Yếu tố phong thủy khi lắp đặt hồ cá thủy sinh

Hồ thủy sinh có thể nói là một thú chơi “cá cảnh” hiện đại trong nhà, không chỉ để giải trí , giải tỏa căng thẳng mà chúng còn mang lại một ý nghĩa phong thủy to lớn. Nếu được chơi đúng cách, hồ cá thủy sinh có thể giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn về mọi mặt.

ho thuy sinh trong nha
Chơi hồ cá thủy sinh trong nhà

Hồ cá thủy sinh thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý 

Như các bạn cũng  biết, hồ thủy sinh trong những năm  gần đây được phát triển mạnh mẽ, chúng ta dễ dàng bắt gặp được hình ảnh của chúng trong những căn hộ, những gia đình hiện đại ngày nay. Vậy lý do gì khiến cho nhiều người chú ý đến hồ cá thủy sinh như vậy?

Hồ cá thủy sinh là một thú chơi của nhiều người, là một niềm đam mê to lớn và chúng còn là thứ để một số người có thể khẳng định đẳng cấp của mình. Hồ thủy sinh có thể giúp cho chúng ta cảm giác yên bình đến lạ thường, chỉ cần nhìn ngắm hồ thủy sinh sau nhiều giờ làm việc mệt mõi thì mọi căng thẳng đều tan biến hết.

ho thuy sinh phong khach
Hồ thủy sinh cho phòng khách

Hơn nữa, để chơi hồ cá thủy sinh không phải là  một chuyện mà ai cũng có thể làm được. Chúng đòi hỏi rất nhiều yếu tố và kỹ năng của người chơi. Do đó, nếu có một hồ cá thủy sinh hoàn hảo, chúng sẽ là thứ thể hiện đẳng cấp của người chơi, là thứ để họ có thể tự hào và cũng chính là sự thể hiện niềm đam mê to lớn của họ đối với hồ cá thủy sinh.

Ngoài ra, hồ thủy sinh còn có giá trị phong thủy to lớn, giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn, nhà cửa luôn thuận hòa, mọi người trong gia đình luôn vui vẻ, mạnh khỏe. Nhưng để có được những điều đó, hồ cá thủy sinh phải được sắp đặt đúng và chính xác theo phong thủy, vậy chúng ta phải làm thế nào mới đúng phong thủy, mời bạn đọc tiếp bài viết nhé!

Yếu tố để có một hồ cá thủy sinh hợp phong thủy

Vị trí đặt bể cá trong nhà:

– Không nên đặt hồ cá thủy sinh đối diện bếp lò, bởi trong ngũ hành thì thủy khắc hỏa, sẽ sinh ra hệ quả nghiêm trọng về sức khỏe của mọi người trong gia đình.

– Không nên đặt các vật trang trí bên hồ có yếu tố lửa, đất và các thiết bị định hướng liên quan đến các màu như đỏ, lửa, hồ.

– Đặc biệt không được đặt hồ dưới những bức tượng, hoặc đặt những bức tượng vào hồ. Điển hình là những bức tượng Thiên Chúa hay Quan Công chẳng hạn, điều này không hề tốt cho gia đình hoặc gia chủ sau này.

ho thuy sinh
Hồ cá thủy sinh trong nhà

Số lượng cá trong hồ:

Hồ cá thủy sinh để hợp phong thủy thì không nên nuôi số lượng cá tùy tiện mà phải theo các con số chính xác phù hợp với gia chủ.

– Ví dụ gia chủ mạng kim sẽ thích hợp với các con số 4, 9, 14, 19, …. n+5. Người mạng thổ sẽ thích hợp với các con số 5, 10, 15, 20, … n+5. Người mạng hỏa 2, 7, 12, 17, …n+5. Người mạng thủy 1, 6, 11, 16, … n+5. Người mạng mộc 3, 8, 13, 18, … n+5.

Hình dạng của hồ cá:

– Hình tròn: tượng trưng cho hành kim.

– Hình vuông: tượng trưng cho hành thổ.

– Hình các góc nhọn như tam giác, ngũ giác: tượng trưng cho hành hỏa.

– Hình chữ nhật: tượng trưng cho hành mộc.

– Hình lục giác: tượng trưng cho hành thủy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *