Tham khảo những mẫu hồ thủy sinh đơn giản mà đẹp

Hầu hết chúng ta khi nhắc đến những hồ thủy sinh đẹp nhất ai cũng cho rằng đó là những hồ thủy sinh to, bên ngoài viền nạm gỗ, trang trí bắt mắt với nhiều loại đá, thủy sinh xinh đẹp. Tuy nhiên, trong bài viết này Hồ cá Hải Dương sẽ cho bạn thấy có rất nhiều mẫu hồ thủy sinh đơn giản mà cũng rất đẹp nếu các bạn biết cách bố trí, thiết kế hồ thủy sinh.

SAMSUNG
  1. Hồ thủy sinh đơn giản là gì?

Hồ thủy sinh đơn giản thông thường là những hồ thủy sinh “low tech”, tức là những hồ thủy sinh ít được đầu tư về mặt công nghệ hay hồ thủy sinh công nghệ thấp nhằm tiết kiệm tối đa cho những người mới tập chơi hồ thủy sinh. Không cần phải tốn kém quá nhiều cho một số thiết bị hiện đại hay những loại thủy sinh đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo ra một hồ thủy sinh đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt chỉ bằng các bước cơ bản bên dưới:

  1. Cách làm hồ thủy sinh đá đơn giản.

Hồ thủy sinh đá đơn giản nào cũng gồm 5 bước cơ bản sau:

1 – Tạo lớp nền cho hồ thủy sinh.

Hồ thủy sinh có 2 loại nền đơn giản là nền công nghiệp và nền trộn. Bất kì hồ đá thủy sinh nào cũng cần có một lớp nền tốt bên dưới. Nếu lười bạn có thể mua nền công nghiệp có dạng viên rất dễ sử dụng và không tan trong nước để làm đáy hồ thủy sinh.

Còn đối với loại nền trộn, bạn cần đổ 100% phân nền thủy sinh vào hồ hoặc độn nham thạch, cát sỏi để giảm bớt chi phí. Hồ thủy sinh đơn giản không cần có quá nhiều thành phần khác nhau như phân, các chất dinh dưỡng,… những thành phần này bạn có thể bổ sung sau để tránh rêu và các loại sinh vật gây hại dễ dàng phát triển trong hồ thủy sinh.

2 – Sắp xếp bố cục hồ thủy sinh đơn giản.

Sau đây là một số hình ảnh hồ cá thủy sinh đơn giản mà đẹp bạn có thể tham khảo và lên ý tưởng bố cục hồ thủy sinh đơn giản của mình từ các loại đá, gỗ lũa chuyên dùng cho hồ thủy sinh.

3 – Cho nước vào hồ thủy sinh.

Cho từ từ nước vào hồ thủy sinh, nhớ cẩn thận tránh làm bung xối lớp nền bên dưới. Đừng bơm nước đầy vào hồ thủy sinh mà lưu ý chỉ châm khoảng 70% lượng nước trong hồ thủy sinh. Sau khi đã hoàn thành hết việc trồng cây mới bơm nước đầy vào hồ.

4 – Cắm và sắp xếp cây vào hồ thủy sinh đơn giản.

Dù ít hay nhiều bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một số loại thủy sinh đơn giản để cắm vào hồ thủy sinh. Bạn có thể tham khảo một số loại thủy sinh phổ biến, được yêu thích như: dương xỉ, trân châu, thủy cúc, la hán xanh, cỏ thìa,….

Sau khi cố định bằng tay hay đũa, bạn nên củng cố lại lớp nền hồ thủy sinh một lần nữa cho chắc để tránh trường hợp cây bung lên.

5 – Chăm sóc hồ thủy sinh đơn giản.

Bước cuối cùng của việc thiết kế và lắp đặt hồ thủy sinh là lắp các vật dụng như:lọc, đèn, CO2,…

Cần lưu ý sau khi hoàn thành hồ thủy sinh thì nước trong hồ hơi đục, vì vậy để lọc chạy 24/24 và sau vài ngày nước trong, hồ thủy sinh sẽ lắng hết bụi và trong hơn nhiều thì bạn mới nên thả cá vào hồ.

Dù kết quả như thế nào thì bạn cũng sẽ có cảm giác thật thú vị khi ngồi ngắm lại thành quả của mình. Hồ thủy sinh đá đơn giản mà rất đẹp phải không nào?

  1. Tư vấn lên ý tưởng cùng Hồ cá Hải Dương.

Còn nếu bạn chưa có ý tưởng gì cho hồ thủy sinh đơn giản của mình, liên hệ ngay với chúng tôi nhé:

Thông tin liên hệ:

Hồ cá Hải Dương:

Địa chỉ: 115 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM

Điện thoại (Zalo): 0903 816 455 hoặc 0906 775 161 – Anh. Hải

0903816455