Mẹo chăm sóc hồ cá thủy sinh

Lắp đặt một hồ cá thủy sinh khá dễ dàng nhưng để chăm sóc cá hồ thủy sinh lại là một chuyện không đơn giản. Bài viết này sẽ cung cấp cho những bạn mới tập chơi một số mẹo nhỏ để chăm sóc cá hồ thủy sinh tốt hơn.

  1. Lựa chọn cá hồ thủy sinh giá như thế nào?

Cá hồ thủy sinh với vẻ đẹp muôn màu muôn vẻ là điểm nhấn không thể thiếu trong bất kì hồ thủy sinh nào. Tùy theo sở thích, phong cách mà mỗi người lựa chọn loại cá phù hợp nhưng cũng đừng quên lưu ý đến đặc tính của từng loại cá, kích thước của chúng… Có thể chúng không hợp nhau nên không thể nuôi chung hoặc kích thước quá lớn so với hồ.

Cá hồ thủy sinh giá không đắt, dao động tùy theo thời điểm cũng như khu vực bạn sinh sống. Cá hồ thủy sinh giá rẻ tầm dưới 10 nghìn 1 cặp có thể kể đến như: cá bảy màu, cá ngựa vằn, cá đuôi kiếm, cá bình tích, cá tứ vân,… Đắt hơn một chút bạn có thể tham khảo các giống cá như: cá sặc gấm, cá mã giáp, cá phượng hoàng ngũ sắc, cá nô lệ vàng,… Cao cấp hơn nữa, bạn có thể đầu tư vào những loại cá đắt tiền với giá vài trăm lên đến vài triệu.

Nếu như bạn chọn cá hồ thủy sinh không có thiết bị sủi oxy thì nên chọn những loại cá khỏe, có khả năng chống chọi với những môi trường nghèo oxy.

  1. Thức ăn cá hồ thủy sinh.

Bạn có thể mua các loại thức ăn có sẵn cho cá dễ dàng ở bất kỳ tiệm bán thủy sinh nào. Tuy nhiên lưu ý mỗi ngày chỉ cho cá ăn từ 1-2 lần và không cho quá nhiều thức ăn tránh trường hợp cá ăn quá no hoặc cá ăn không hết tạo thức ăn dư thừa gây bẩn hồ nhanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể đa dạng thức ăn cá hồ thủy sinh bằng những sinh vật được nuôi trong hồ như các loại lăng quăng, trùng chỉ. Cá có thể ăn bất kỳ lúc nào mà lại không gây bẩn hồ.

  1. Một số mẹo chăm sóc bể cá hồ thủy sinh khác.

Để cá hồ thủy sinh luôn khỏe mạnh và đảm bảo vệ sinh cho môi trường sống của chúng bạn nên thay nước hồ ít nhất mỗi 2 tuần 1 lần. Nên sử dụng loại máy hút đáy bể để hút những cặn bẩn ở đáy hồ. Lời khuyên tốt nhất là nên vệ sinh bể cá hồ thủy sinh mỗi tuần 1 lần để tránh các vi khuẩn, các loại tảo ốc độc gây hại cho sự phát triển của cá. Cuối cùng hãy thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của cá và cây thủy sinh hằng ngày. Nếu có điều gì bất thường cần phát hiện kịp thời và lập tức điều trị.

Thông tin liên hệ:

Hồ cá Hải Dương:

Địa chỉ: 115 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM

Điện thoại (Zalo): 0903 816 455 hoặc 0906 775 161 – Anh. Hải

0903816455