Kinh nghiệm tạo hồ cá thủy sinh nhỏ tại nhà

Nhiều bạn đam mê thú vui hồ cá thủy sinh nhưng không biết bắt đầu từ đâu và lo ngại sẽ tốn kém nhiều chi phí nên còn ngần ngại chưa dám đầu tư. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm tạo một hồ cá thủy sinh nhỏ cho những bạn mới tập chơi lần đầu.

  1. Định dạng phong cách hồ cá thủy sinh mình thích.

Trong thế giới hồ cá thủy sinh có đa dạng các phong cách từ đơn giản đến phức tạp, từ cổ điển đến hiện đại, từ nhẹ nhàng thanh nhã đến sang trọng tráng lệ. Lẽ dĩ nhiên một hồ cá thủy sinh nhỏ không cần mất quá nhiều công sức cho việc đầu tư thiết kế hay trang trí. Tuy nhiên, một hồ cá thủy sinh nhỏ cũng đòi hỏi bạn phải biết bạn thích lớp nền hồ trông ra sao, loại cây thủy sinh sẽ trang trí là gì, bạn yêu thích loại cá nào. Chỉ cần mất không quá 15 phút trên google là bạn sẽ tìm thấy đầy đủ mọi thông tin bạn cần.

  1. Tìm mua hoặc tự dán hồ cá thủy sinh.

Hồ cá thủy sinh mini có nhiều kích thước cho bạn lựa chọn. Các kích thước phổ biến của một hồ cá thủy sinh nhỏ thường thấy là Cubic 40 (dài 40, rộng 40, cao 40), hồ 50 (cao 30, rộng 30, dài 50), hồ chuẩn size (cao 36, dài 60, rộng 30). Tùy theo diện tích không gian nhà bạn, sở thích và vị trí đặt hồ mà bạn có thể lựa chọn kích thước hồ cá thủy sinh nhỏ phù hợp.

Nếu khéo tay bạn có thể tự mua nguyên vật liệu về nhà tự thiết kế, nếu ngại bạn có thể tìm mua những loại cá thủy sinh nhỏ này tại bất kì cửa hàng bán hồ cá thủy sinh nào trong thành phố. Nhiều bạn thắc mắc là hồ cá thủy sinh giá bao nhiêu? Thực ra đối với một hồ cá thủy sinh mini thường chi phí chỉ tốn tầm 1-2 triệu đồng, không quá cao đối với túi tiền sinh viên.

  1. Trải nền cho hồ cá thủy sinh.

Mặc dù hồ cá thủy sinh nhỏ nhưng cũng cần có một lớp nền hoàn hảo bởi nền được coi là nơi cung cấp chất dinh dưỡng cho thủy sinh trong bể. Để tạo lớp nền cho hồ cá thủy sinh nhỏ không khó, bạn nên trải một lớp cát sỏi ở phần nền dưới đáy hồ. Tiếp đó bạn trải thêm 1 lớp phân vi sinh nhả chậm và không tan trong nước. Lưu ý sắp xếp cát và sỏi sao cho thẩm mỹ, một phần giúp các loại cây thủy sinh bám chắc hơn và không bị thối. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cùng với những viên đá sỏi đủ hình dáng, màu sắc để hồ cá thủy sinh mini của mình lung linh hơn.

  1. Cho thủy sinh vào bể.

Sau khi đã hoàn thiện lớp nền và cho nước vào hồ cá thủy sinh bạn bắt đầu cho các loại cây xanh và rong rêu vào bể. Tùy thuộc vào sở thích và túi tiền mà bạn chọn loại cây phù hợp với hồ cá thủy sinh nhỏ của mình. Nên nhớ cho dù nhiều hay ít, đơn giản hay cầu kì bạn cũng nên sắp xếp các loại cây sao cho đẹp, bắt mắt.

Sau khi hồ cá thủy sinh đã đi vào hoạt động bình thường bạn mới tiến hành cho cá vào bể (sau khoảng từ 7 – 10 ngày) vì lúc này hệ vi sinh trong hồ cá đã ổn định hơn, sẽ an toàn cho cá và cây. Khi mua nhiều loại cá khác nhau bạn cũng nên tham khảo ý kiến người bán loại cá nào không cắn nhau, không ăn cây thủy sinh.

  1. Chăm sóc hồ cá thủy sinh nhỏ.

Cuối cùng lưu ý nhớ thay nước thường xuyên cho hồ cá thủy sinh mini để bể cá luôn trong và cá luôn khỏe. Không nên cho cá ăn quá nhiều vì thức ăn không hết sẽ làm hồ cá thủy sinh bẩn.

Trên đây là một số kinh nghiệm cho những bạn mới tập chơi hồ cá thủy sinh nhỏ lần đầu. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn vui lòng liên hệ chúng tôi:

Thông tin liên hệ:

Hồ cá Hải Dương:

Địa chỉ: 115 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM

Điện thoại (Zalo): 0903 816 455 hoặc 0906 775 161 – Anh. Hải

0903816455