Hồ thủy sinh mini – vật trang trí không gian sống đem lại cảm giác thư giãn

Mang hơi thở của thiên nhiên vào không gian sống bằng hồ thủy sinh mini đang là xu hướng. Đây là vật trang trí đem lại cảm giác thư giãn cho không gian sống.

Ngoài ra, hồ thủy sinh hội đủ các yếu tố của ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tương ứng với đá, cây, nước, ánh sáng và đất. Yếu tố Thủy của hồ thủy sinh sẽ giúp giải tỏa căng thẳng do hành Kim (tương ứng với máy vi tính trong văn phòng) gây ra.

Hồ thủy sinh mini là gì?

Thường bị nhầm với những bể nhỏ nuôi cá khác, hồ thủy sinh mini là loại hồ có kích thước từ 1-37 lít. Khi bắt đầu làm bể thủy sinh mini, cần lưu ý về diện tích bề mặt nước và số lượng cá dự định nuôi trong bể. Diện tích bề mặt sẽ ảnh hưởng tới nguồn oxy cung cấp cho các sinh vật sống trong bể.

hồ thủy sinh mini

Lợi ích của hồ thủy sinh mini

Khi muốn mua bể cá hoặc bể thủy sinh ta cần chú ý kích thước bể. Ở giai đoạn đầu, hồ thủy sinh mini mang nhiều lợi ích hơn so với bể lớn. Các bể lớn có xu hướng cần được bảo dưỡng nhiều hơn và giá cả cao hơn. Còn bể nhỏ cho phép người nuôi tạo ra một môi trường thủy sinh không cần bảo trì thường xuyên. Việc thay nước trở nên đơn giản, dễ dàng cung cấp dưỡng chất để duy trì sự sống của các loài thủy sinh. Ngoài ra, thiết kế tối giản của một bể nhỏ sẽ tạo ra một hồ cá ít tiếng ồn hơn. Cuối cùng, giá một bể thủy sinh mini sẽ kinh tế hơn nhiều so với loại lớn.

hồ thủy sinh mini 2

Lưu ý

Tránh việc cho cá ăn quá nhiều vì sẽ dễ gây ô nhiễm nước trong bể. Do đó hãy lên lịch thay nước định kỳ để duy trì môi trường nước ổn định cho hồ. Và để giảm bớt những lo ngại về tài chính cũng như rủi ro trong quá trình nuôi, người mới chơi nên bắt đầu từ những hồ thủy sinh mini, thỏa mãn sở thích mà không quá tốn kém.

hồ thủy sinh mini1

Để được tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 115 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
  • SĐT & Zalo: 0903.816.455 | 0906.775.161 (anh Hải)

 

 

0903816455