Hồ cá rồng đẹp giá mềm, thợ nhiều năm kinh nghiệm

ho-ca-rong-hai-duong5

Cá rồng (arowana) được xem là “Thủy Thần” xua đuổi được tà khí, tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và phú quý. Trong giới cá cảnh, cá rồng được xem là “Vua” của các loài cá cảnh nhờ hình ảnh bệ vệ, ung dung và oai nghiêm, và chúng cũng được xếp vào hàng các loại cá cảnh cao cấp và khó tính bậc nhất. Vì vậy việc tạo ra và chăm sóc một hồ cá rồng đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và tâm huyết của gia chủ.

Một số lưu ý khi chơi hồ cá rồng

1. Hồ cá rồng cần đơn giản, không bố trí nhiều vật cảnh trang trí

Nếu các hồ cá thủy sinh được bố trí rất nhiều thuỷ cảnh tự nhiên (rong rêu, đá tảng, rặng san hô nhiều màu) thì với hồ cá rồng, những tiểu tiết, vật trang trí này cần được tiết giảm. Bởi vì cá rồng sống ở quãng sông nước chảy chậm, là loài ăn tạp và nãy mình khá mạnh. Việc bố trí quá nhiều vật cảnh trang trí khiến cá trở mình dễ vướng víu, cản trở làn bơi, trầy vây tróc vảy cá.

2. Cá rồng là loại thích đơn độc, hạn chế nuôi ghép cùng loại khác

Cá rồng là loại thích đơn độc, tính độc tôn lãnh địa cao và hiếu thắng, nên khi nuôi cá trong hồ có thể không cần thêm những đàn cá khác (đặc biệt cá nhỏ thì càng không nên, vì cá rồng có thể nuốt chửng đàn cá này trong tích tắc).

Thực tế, để hồ cá đẹp và hài hòa hơn bạn có thể nuôi ghép thêm các loại cá khác, (hay còn gọi là hồ cá rồng cộng đồng). Tuy nhiên để nuôi như vậy, bạn cần phải rất am hiểu về các loại cá, tính cách, tập quán của từng loại. 

3. Vị trí đặt hồ

Tốt nhất nên đặt hồ ở nơi yên tĩnh, ít tiếng ồn và đặt biệt tránh đặt hồ ngay dưới các bóng đèn điện, vì đèn điện được bật tắt sáng tốt quá nhanh sẽ làm cá hoảng hốt đôi khi nhảy lung tung và gây thương tích. Nơi đón nắng tự nhiên là môi trường lý tưởng hơn cả.

Bên cạnh đó, kích thước hồ cá rồng, môi trường nước trong hồ cá rồng cũng có nhiều điểm cần lưu ý hơn so với các hồ cá cảnh thông thuường.

>>> Tham khảo: Những điều cần lưu ý khi chơi hồ cá rồng

Ta có thể thấy, để chơi hồ cá rồng không đơn giản, người chơi cần hiểu biết, có kinh nghiệm để thiết kế lắp đặt hồ cá rồng chuẩn xác.

Hồ cá Hải Dương tư vấn miễn phí, nhận thi công, lắp đặt tận nơi hồ cá rồng tại TP.HCM. Với hơn 25 năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ hồ cá, chúng tôi cam kết đem đến những sản phẩm chất lượng với chi phí hợp lý.

THAM KHẢO MỘT SỐ MẪU HỒ CÁ RỒNG HỒ CÁ HẢI DƯƠNG TỪNG LẮP ĐẶT

ho ca rong
ho-ca-rong-hai-duong5
ca rong hai duong
ca rong dep
ca rong dep hai duong
ho-ca-rong-hai-duong2
ho ca rong nha bac hai
ho ca rong chat luong
ho ca rong duong nam
ho ca rong ba huyen thanh quan
ca rong mau
ca rong mau hai duong
ca rong dep mau
ca rong dep hai duong
ca rong anh tu
2 ho ca rong dep nha anh hai
lam ho ca hai duong
ho-ca-rong-hai-duong1
ho-ca-rong-hai-duong3
ho-ca-rong-hai-duong6
ca rong dep co nen 3d
ho ca rong co nen 3d
ho ca rong lam nen 3d
ca rong dep nhat sai gon
ca rong mo nap
đồng hồ treo tường 1
đồng hồ treo tường 1
đồng hồ treo tường 2