Đầu tư, thiết kế cho một hồ thủy sinh giá bao nhiêu

Giá làm một hồ thủy sinh là điều mà nhiều người hiện nay đang thắc mắc, bởi bên cạnh việc dành thời gian để chăm sóc hồ thì giá cả cũng là điều quan trọng mà bạn cần quan tâm khi quyết định đến với thú chơi thủy sinh này. Vậy hồ thủy sinh giá bao nhiêu và chúng ta cần làm những gì để tạo ra được một hồ thủy sinh như ý muốn?!

Khái niệm về hồ thủy sinh

Hồ thủy sinh hay hồ cá thủy sinh là một hệ sinh thái mini được thu nhỏ lại và đặt trong chính không gian sống của bạn. Bên trong hồ bao gồm các loại thực vật và động vật thủy sinh cùng nhau sinh sống dưới một môi trường chung.

Người chơi thủy sinh cần phải dành nhiều thời gian và công sức để chăm sóc và theo dõi sự phát triển của hồ sao cho nó phát triển hoàn toàn giống với môi trường ngoài thiên nhiên mà vẫn đảm bảo được vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

thuc vat thuy sinh
Hồ thủy sinh xanh mướt đẹp mắt hơn

Khi chơi hồ thủy sinh, người chơi thường e ngại về vấn đề thời gian và tiền bạc, bởi đây là 2 yếu tố đi đôi với nhau khi chơi loại hình nghệ thuật này. Vậy hồ thủy sinh giá bao nhiêu?!

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của hồ thủy sinh

Nói về giá làm một hồ thủy sinh thì mức giá bị ảnh hưởng bởi khá nhiều yếu tố. Dưới đây là những yếu tố quan trọng cần phải có trong hồ thủy sinh và cũng chính là những thành phần quyết định giá của một hồ thủy sinh hiện nay.

Kích thước hồ cá:

  • Hồ cá thủy sinh trông có thẩm mỹ hay không đều liên quan đến kích thước hồ. Nếu không gian của bạn quá chật nhưng lại chọn kích thước hồ quá to sẽ làm cho không gian thêm chật chội mà lại làm cho hồ mất đi vẻ tinh tế. Nhưng giá làm một hồ thủy sinh sẽ tăng dần theo kích thước của hồ.
  • Điều đó có nghĩa là nếu hồ có kích thước càng to thì chi phí làm hồ càng đắt như chi phí cắt kính, chi phí chọn hồ, mua kính và cả chi phí lắp đặt, set up, v.v…

ho ca treo tuong

Chi phí cho các loại cá và cây thủy sinh:

  • Cá và cây thủy sinh chính là hai yếu tố chính và là điểm nhấn chủ yếu trong hồ thủy sinh. Giá làm một hồ thủy sinh bị ảnh hưởng rất nhiều bởi 2 yếu tố trên. Bởi cá và cây thủy sinh có rất nhiều loại và nhiều mức giá khác nhau, nếu càng đẹp thì giá càng cao.
  • Ngoài ra, để giúp cho cá phát triển, chúng ta còn phải chi khá nhiều chi phí cho việc ăn uống và dinh dưỡng cho chúng.

Hệ thống đèn chiếu sáng:

  • Nếu đã quyết định chơi loại hình nghệ thuật này thì chắc hẳn ai cũng không lạ lẫm gì đối với các loại đèn chiếu sáng trong hồ thủy sinh. Nếu thiếu ánh sáng thì động vật và thực vật bên trong hồ sẽ không phát triển tốt được, do đó ánh sáng rất quan trọng.
  • Việc đầu tư vào một hệ thống đèn chiếu sáng cho hồ thủy sinh vừa làm đẹp cho hồ mà vừa hỗ trợ cho cá và cây thì mức giá của nó không nhỏ đâu nhé!
ho ca thuy sinh
Hồ cá thủy sinh trong phòng khách kết hợp hệ thống đèn mang đến vẻ đẹp hoàn hảo

Bộ lọc nước:

  • Bộ lọc nước là bộ phận giúp cho môi trường nước luôn sạch sẽ, trong lành và tạo điều kiện cho các loại vi sinh vật tốt sinh sôi và giúp cho những cây thủy sinh ưa luồng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.
  • Bộ lọc nước không thể thiếu đối với hồ thủy sinh, hiện nay bộ lọc nước có khá nhiều loại, mỗi loại mang một đặc trưng khác nhau cũng như mức giá cao thấp khác nhau, nhưng nó cũng làm ảnh hưởng ít nhiều đến giá làm một hồ thủy sinh.

Hồ thủy sinh giá bao nhiêu?! Có lẽ chúng ta vẫn không có con số chính xác cho nó nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng nếu bạn không có điều kiện tài chính rộng rãi và dư giả thì hãy cân nhắc những yếu tố trên khi chơi hồ thủy sinh nhé.

0903.816.455