Cách lựa chọn hồ cá thủy sinh đẹp và hợp với phong thủy của gia chủ

Thiết kế hồ cá thủy sinh theo phong thủy không những giúp cho không gian nội thất trở nên hài hòa với thiên nhiên mà còn hứa hẹn mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Lựa chọn cá cảnh phù hợp để có hồ thủy sinh đẹp

Để lựa chọn được hồ cá thủy sinh theo phong thủy, bạn có thể dựa vào một số đặc điểm sau như loại cá, màu sắc, số lượng cá và vị trí đặt hồ cá. Cá thuộc “thủy” vì là loài sống dưới nước. Cá sống ở sông dài biển rộng nên còn là “trường lưu thuỷ”, “hải đại thủy”, thuộc âm. Từ những điểm mấu chốt cơ bản này mà luận ra các yêu cầu xoay quanh tuổi tác và nghề nghiệp gia chủ sao cho hợp quy luật âm dương, ngũ hành theo dịch học.

Một số loại cá nhỏ và sống bầy đàn, thường được nuôi trong hồ thủy sinh như: cá neon, cá hồng tử kỳ, cá ngân bình, cá sóc đầu đỏ, cá chim cánh cụt, cá tên lửa.

Vị trí đặt hồ cá thủy sinh theo phong thủy

Việc đặt hồ thủy sinh đẹp tùy thuộc các yếu tố hướng nhà, hướng cửa, diện tích phòng và kích thước hồ cá tương xứng.

Hồ cá thuộc Thủy, điểm tốt nhất để tụ khí sinh tài, giúp vận khí sung mãn, phát tài lộc và hóa giải sát khí trong nhà. Nhà hướng Tây nam thì hồ cá hướng Đông Bắc, Tây Bắc hoặc chính Đông, hồ cá nên theo hướng nhà. Nhà gia chủ hướng Bắc hoặc hướng Nam nên đặt hồ cá theo hướng Bắc. Nếu nhà hướng Đông Nam nên đặt hồ
cá ngược lại tức là hướng Tây Bắc. Bên cạnh đó, vì là “Thủy” nên hồ cá không thể đặt cao quá đầu người, sẽ làm vận khí suy yếu, ảnh hưởng sức khỏe, trí lực.

Gia chủ đặt hồ cá thủy sinh theo phong thủy ở nơi mua bán, làm việc, phòng khách để tạo ra sinh khí, sự may mắn, vui tươi, giúp cuộc sống thêm sinh động và tràn đầy sinh lực. Theo khoa học nghiên cứu, hồ cá trong phòng làm việc giúp giảm stress, giải tỏa áp lực công việc quá tải, cuộc sống ngột ngạt ở thành phố hiện đại ồn ào. Ngược lại hồ cá kiểng không nên đặt trong phòng ngủ, nhà bếp, nó có thể gây mâu thuẫn vợ chồng, nhà âm u, gia chủ mắc nhiều bệnh ở nội tạng.

Cách chọn số lượng cá cảnh đẹp và hồ cá thủy sinh theo phong thủy căn cứ vào Hà đồ như sau:

Số 1 và 6, trong Hà đồ ngũ hành thuộc Thủy. Số 2 và 7 thuộc Hỏa. Số 3 và 8 thuộc Mộc. Số 4 và 9 thuộc Kim. Số 5 và 10 thuộc Thổ.

Mà thủy vi tài, nên ta nuôi 1 hoặc 6 con cá là lấy thủy trong ngũ hành, để tăng mức độ tương vượng cho nước trong bể cá,làm cho tài vận tốt hơn.

Nuôi 4 hoặc 9 con cá, là lấy Kim trong ngũ hành, mà Kim sinh thủy, làm cho sức mạnh của thủy tăng lên, khiến cho việc kiếm tiền ngày càng nhiều hơn, là biểu
tượng của sự phát tài.

Dựa theo ngũ hành trong Hà đồ, ta nên chọn cá cảnh có màu đen, màu xám thuộc hành thủy sẽ làm cho thủy vượng. Còn màu vàng ánh màu trắng thuộc Kim làm cho sinh thủy, tất cả màu sắc của cá như trên, rất hợp trong phong thủy khi nuôi cá cảnh.

Hồ thủy sinh đẹp là một hình thức trang trí cảnh quan, tạo tâm trạng thoải mái khi ngắm nhìn và bạn cũng có thể trang trí theo nhiều cách mà bạn muốn. Tuy nhiên có những điều mà bạn nên biết khi làm hòn non bộ để tránh những điều không tốt trong nhà bạn. Địa điểm đặt hợp lý nhất là phía sau nhà theo thế “tọa sơn” như vậy
ngôi nhà, mình có thế rất đẹp là lưng tựa núi giúp gia đình đón là đón lộc vững bền.

Tóm lại, hồ thủy sinh đẹp phải được làm bằng đá trắng và phải có sự tư vấn chuyên môn cho việc đặt để, bài trí, trang trí ở nội thất hay ngoại thất. Nếu không có sự tư vấn nào thì nhất thiết không được đặt hồ thủy sinh trước nhà mà phải ở sau nhà để đảm bảo an lành, bình an cho gia chủ.

0903816455