Bật mí bí quyết chăm sóc hồ thủy sinh của chuyên gia

Theo các chuyên gia hàng đầu về hồ thủy sinh cho biết: lắp đặt hồ thủy sinh không khó, cái khó là khâu chăm sóc hồ thủy sinh sau khi hoàn thiện. Cùng tham khảo một số kinh nghiệm chăm sóc hồ thủy sinh của các chuyên gia qua bài viết này các bạn nhé.

  1. Hồ thủy sinh nên nuôi gì?

Có rất nhiều loại cá dễ nuôi bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kì cửa hiệu nào như: cá bảy màu, cá trân châu, đuôi kiếm, cá ngựa vằn, sặc giáp,…Tùy theo sở thích, kích thước hồ thủy sinh mà bạn tự có câu trả lời cho câu hỏi “hồ thủy sinh nên nuôi gì”. Ngoài ra, để hồ cá luôn sạch và trong bạn nên kết hợp cùng một số loại cá “lau kiếng” và một số loại ốc, tép kiểng giúp làm sạch hồ cá hoặc ăn bớt các loại rong và tạp khuẩn gây hại.

  1. Hồ thủy sinh có cần thay nước?

Có nhiều bạn gửi câu hỏi cho chúng tôi thắc mắc “hồ thủy sinh có cần thay nước?”. Câu trả lời là: Dĩ nhiên.

Thay nước là một trong những kỹ thuật quan trọng trong việc xử lý hồ thủy sinh.

Cách Thay nước:

Bạn chỉ nên rút 10-15% lượng nước trong hồ nuôi và sau đó thay bằng  lượng nước mới (nước đã được lắng cặn và khử Clo). Đối với các chậu nuôi  nhỏ hơn thì lượng nước thay phải lớn hơn (> 10-15%) và việc này đòi  hỏi phải thường xuyên. Khi thay nước, bạn cần sử dụng một ống nhựa để  hút những cặn bã đóng lại trong các viên sỏi và vật trang trí. Nếu bộ  lọc nước của bạn được đặt dưới những viên sỏi thì việc súc rửa sỏi là vô  cùng quan trọng vì điều này sẽ giúp ngăn chặn chất bã và các chất hữu  cơ phân hủy làm nghẹt khe hở giữa các viên sỏi và cản dòng chảy của  nước. Tóm lại, nếu hút 10-15% lượng nước trong hồ thì bạn có thể làm  sạch 25-33% các viên sỏi.

Hy vọng câu trả lời phía trên đã giúp phần nào những bạn còn đang thắc mắc về việc “hồ thủy sinh có cần thay nước” có câu trả lời của riêng mình.

  1. Hồ thủy sinh có cần lọc?

Bất kì hồ thủy sinh nào cũng cần có ít nhất một thiết bị lọc giúp lọc sạch hồ thủy sinh. Không những đóng vai trò lọc sạch nước và các vi khuẩn gây hại cho sự phát triển của rong rêu, cá và các loài sinh vật khác., bộ lọc nước còn giúp tiết kiệm thời gian thay nước và chăm sóc hồ thủy sinh. Nếu hồ thủy sinh được cung cấp một bô lọc tốt sẽ giúp hạn chế mầm bệnh tối đa cho các loại cây thủy sinh cũng như sinh vật sống trong nước.

Do đó, để trả lời cho câu hỏi “hồ thủy sinh có cần lọc” tôi tin bạn đã tự có câu trả lời cho riêng mình.

Thông tin liên hệ:

Hồ cá Hải Dương:

Địa chỉ: 115 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM

Điện thoại (Zalo): 0903 816 455 hoặc 0906 775 161 – Anh. Hải

0903816455