3 vị trí trong nhà cần lưu ý khi bày trí hồ cá cảnh, bể cá cảnh

Khi lắp hồ cá cảnh, bể cá cảnh cho ngôi nhà, người ta không chỉ quan tâm đến thiết kế mà còn quan tâm đến phong thủy. Người nuôi cần lựa chọn vị trí, hướng đặt hồ cá sao cho phù hợp với phong thủy của ngôi nhà nhất.

hồ cá cảnh, bể cá cảnh8

Ý nghĩa phong thủy của hồ cá cảnh, bể cá cảnh

Đa số hồ cá cảnh, bể cá cảnh được đặt ở phòng khách, phòng sinh hoạt chung để trang trí cũng như để chủ nhà và khách đến có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp. Theo phong thủy, với những người có mệnh thiếu nước thì đặt hồ cá trong nhà sẽ giúp thay đổi vận mạng. Nhưng với những người mệnh kỵ nước thì nên chọn một vị trí khác thay vì đặt ngay phòng khách.

Nếu khi có hồ cá trong nhà, gia đình thịnh vượng, êm ấm thì nên duy trì việc nuôi cá, dù có đổi chỗ ở cũng nên tiếp tục. Nhưng nếu khi nuôi cá mà gia đình xảy ra nhiều chuyện không tốt thì nên dừng ngay việc nuôi cá.

3 vị trí không nên đặt hồ cá cảnh, bể cá cảnh

hồ cá cảnh, bể cá cảnh8jpg

Sau đây là những điều cơ bản cần quan tâm khi bày trí hồ cá cảnh, bể cá cảnh:

  • Hồ cá không được đặt dưới thần tài: ba ông thần Phúc, Lộc, Thọ nên được bài trí ở nơi thịnh vượng nhất trong ngôi nhà mới mang đến tài lộc. Hồ cá thường được bài trí tại hướng hung nên nếu bài trí bàn thờ thần tài trên hồ cá là vi phạm cấm kị “chính thần hạ nước”, sẽ ảnh hưởng xấu đến đường tài lộc.
  • Hồ cá không được đặt sau lưng ghế sofa: nước được cho là mềm mại, không vững chắc trong phong thủy. Vì vậy, khi đặt hồ cá sau lưng sofa, người ngồi trên ghế sẽ không có chổ dựa vững chắc, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.
  • Hồ cá không được xung với bếp: nhà bếp thuộc cung hỏa mà “hỏa” xung “thủy”. Để không vi phạm điều cấm kỵ hỏa xung thủy thì hồ cá và nhà bếp không được nằm trên cùng một đường thẳng. Theo phong thủy, khi hỏa của bếp bị “thủy” của “hồ” chế ngự thì các thành viên trong gia đình sẽ gặp vấn đề về sức khỏe.

Hồ cá cảnh, bể cá cảnh sẽ không chỉ là một vật trang trí cho nhà bạn mà còn là một vật mang đến may mắn, thịnh vượng cho những người thân trong gia đình khi nó được đặt đúng chuẩn phong thủy.